Tư vấn - thiết kế website

10 lời khuyên cho thiết kế web

Thứ ba,01/07/2014
1075 Lượt xem

 lời khuyên khi thiết kế website
 

Thương mại điện tử đã phát huy tác dụng đối với mỗi doanh nghiệp nên đua nhau thiết kế web để tiếp thị trực tuyến. Không ít dịch vụ thiết kế website lạc hậu, các lời khuyên nên lưu ý khi thiết kế web nên tiếp thu để thiết kế website chuẩn. Một số sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế web cho mình nên tránh sau
 

1. Lựa chọn "màu sắc nghèo" nàn khi thiết kế website

Một điều quan trọng nhất khi thiết kế website mà bạn luôn phải nhớ đó là giữ nó thật đơn giản. Càng rườm rà rắc rối càng không cần thiết. Trang web của bạn không nên nhiều hơn 3 màu và chữ trong bài viết nên là màu có tính tương phản cao với nền.
 

Không còn gì bực mình hơn khi phải đọc chữ màu vàng trên nền màu hồng, hoặc chữ màu cam trên nền màu xanh lá cây. Có thể theo bạn là rất đẹp nhưng với độc giả thì lại là một vấn đề khác và thường là khó chịu.
 

lời khuyên khi thiết kế website
 

2. Thiết kế web có "Thanh navigation(menu chính) rắc rối"
 

thiết kế website đà nẵng
 

Trang web bố trị menu không hiệu quả sẽ không gây được hiệu ứng cho người xem. Thiết kế web bố trí menu phải:

  • Phân dạng menu: khi thiết lập dự án thiết kế web bạn cần phân dạng các menu thông tin theo nhóm tương đồng
  • Vị trị đặt menu: Bên trên, bên trái, bên phải,... Sao cho hài hòa với các thông tin dự án thiết kế web

Ngoài ra còn tên menu ngắn gọn, di chuyển thông tin sao dễ nhất, đánh dấu bạn đang xem gì ,.. Xem chi tiết "Tạo menu chính - NAVIGATION tiêu chuẩn khi thiết kế web"
 

3. "Font chữ và màu sắc lộn xộn" khi thiết kế web

Khi thiết kế web lưu ý Font chữ dùng trên các trang web. Thiết kế web chuyên nghiệp quan trong nhất là bố trí font chữ:

  • Đồng nhất font : trong thiết kế web quy ước kiểu font, kích cỡ font thông nhất như một cuốn sách xuyên suốt
  • Nổi bật tiêu đề: Tiêu đề nội dung trên trang web bố trí nổi bật hơn về kích cỡ, kiểu,... nhưng mang tính thống nhất
     

4. "Đoạn văn quá dài và lộn xộn" khi thiết kế trang web

Để tiếp thị trực tuyến cũng như quảng bá web thành công, bạn lưu ý thiết kế nội dung trang web sao cho người dùng cám thấy thỏa mái, nhanh chóng:

  • Đoạn văn ngắn gọn: nội dung một đoạn dài người dùng không đọc được
  • Bố cục khoa học: kết cấu lung tung không hiểu nối gì
     

5. Thiết kế web "thông tin liên hệ không tìm thấy".

Đừng để độc giả của bạn phải tìm thông tin liên lạc, đặc biệt nếu site của bạn về bán hàng hóa online. Bạn nên để thông tin liên lạc ở mỗi trang.
 

Nếu thông tin liên lạc của bạn khó có thể tìm thấy hoặc không có thì làm cho khách hàng không muốn buôn bán gì với bạn hết.
 

Tuy nhiên nếu website của bạn có diễn đàn hoặc một cái gì gần như thế thì thông tin liên lạc lại không thực sự quan trọng. Vì khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với bạn qua diễn đàn, sổ lưu bút ...
 

6. Thiết kế trang web "load quá lâu"
 

thiết kế website đà nẵng
 

Nếu trang của bạn không được load dưới 10 giây, thì file HTML của bạn là quá lớn. Bạn hãy kiểm tra lại những hình đồ họa của mình. Liệu bạn sử dụng nhiều hình ảnh quá không? nó có cần phải định lại dung lượng không?
 

Người ta hay quen dùng định dạng .JPG cho những file hình nhiều màu sắc và định dạng .GIF cho những hình đặc hoặc đơn màu. Bạn cũng nên nhớ định dạng độ cao, chiều rộng cho bảng trong khi thiết kế với HTML bởi vì chữ sẽ được load trước hình ảnh. Những hình GIF động làm giảm đáng kể tốc độ load của site.
 

7. Không có META tag

Meta tag là một dạng code ẩn, người đọc không thấy nó hiện trên trình duyệt nhưng nó lại được nhìn thấy bởi những Search Engine( máy tìm kiếm google.com). Bạn muốn từ khóa web nâng cao trên máy tìm kiếm thì nên tuân thủ SEO để quảng cáo google.
 

8. Sử dụng frame

Frame có thể tạo ra rất nhiều phiên toái cho bạn. Nhiều Search Engine không index những trang dùng frame, frame đôi khi không cho phép người đọc book mark site của bạn và nó gây khó khăn khi in ấn.
 

9. Chữ chạy nhảy

Thẻ marquee là một tính năng rất thú vị, nhưng có nhiều người lại lạm dụng nó. Mặc dù ý tưởng dùng chữ marquee là khá hay và hấp dẫn, nhưng bạn nên nhớ rằng không phải ai cũng thấy cách này là một cách hay đâu.
 

Nếu bạn quyết định dùng marquee, thì bạn phải xác định rõ ràng là nó có thực sự mang lại hiểu quả và tăng thêm sức hấp dẫn cho site của bạn hay không. Có một vài trường hợp dùng marquee khá là hiệu quả như thông báo thông tin mới, thông tin nóng nhưng có nhiều trường hợp marquee text làm người đọc thấy khó chịu.
 

10. Chọn độ phân giải không phù hợp

Hiện nay đa phần người lướt web dùng màn hình với độ phân giải là 800x600. Nếu bạn thiết kế trang web để phù hợp với độ phân giải là 1024x768 Px hoặc cao hơn, thì bạn phải nhớ rằng rất nhiều người phải kéo thanh cuộn ngang để xem thông tin.
 

Tôi không biết bạn nghĩ ntn, nhưng tôi nghĩ nó khá là khó chịu. Tuy nhiên hiện nay những màn hình 1024x768 đang dần trở lên thịnh hành và bạn cũng không nên quá lo lắng nữa.
 

Nhưng nếu bạn muốn trang web của bạn có thể hiển thị ở mọi độ phân giải, bạn nên định dạng bảng bằng chế độ phần trăm thay vì pixel. Ví dụ khi bạn định dạng bảng là 100% width thay vì "800" thì khi màn hình là 800 hay 1024 nó vẫn hiện đầy đủ hết.     
 

NẾU BẠN MUỐN TƯ VẤN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VUI LÒNG LIÊN HỆ 0989.982.955 
----------------------------------------------
🏡 Liên hệ: Styles Software | 130 Quang Trung - P. Thạch Thang - Q. Hải Châu - TP. Đà Nẵng
☎ Hotline: 0989.982.955 - (0511) 3.705.999
Website: 
http://www.styles.net.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/styles.net.vn
Email : info@styles.net.vn
----------------------------------------------

Styles Software - Thay Đổi Sẽ Thành Công

Bình luận facebook