Dịch vụ SEO website

“Bí kíp” lấy lại thứ hạng khi website rớt hạng đột ngột trên Google

Thứ ba,26/08/2014
1293 Lượt xem

Hiện nay, quảng cáo Google bằng hai hình thức Google Adwords và SEO website được xem là chiến lược marketing hiệu quả và phổ biến nhất được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng. 

“Bí kíp” lấy lại thứ hạng khi website rớt hạng đột ngột trên Google Website rớt hạng đột ngột

Website rớt hạng đồng nghĩa là bạn đã mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng và có thể làm bạn mất một khoản tiền khá lớn trong công việc kinh doanh. Trần Lê chia sẻ với bạn “bí kíp” lấy lại được thứ hạng đã bị mất trên Google.

Khi website rớt hạng đột ngột sẽ có hai khả năng xảy ra: website của bạn bị Google phạt vì vi phạm một số điều khoản và có sự thay đổi trong thuật toán xếp hạng của Google. Chúng ta cùng đi giải quyết từng trường hợp một nhé!

Khả năng thứ nhất: Website của bạn bị google phạt 

Để kiểm tra liệu website của bạn có bi Google phạt không, hãy vào trang ô tìm kiếm “site:yourdomain.com” (thay yourdomain.com bằng tên miền của riêng bạn. Ví dụ: [site:tranlegroup.com]) trên Google. Nếu Google không hiển thị bất cứ trang nào của website, chứng tỏ site của bạn đã bị phạt. Google chỉ phạt những website sử dụng những phương thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm spam. Để khắc phục, bạn phải xóa hết những phần trong website là nguyên nhân mà Google phạt website của bạn.

1.    Xóa những yếu tố spam trong website

- Hủy bỏ các text ẩn hoặc gần ẩn trên trang web. Kiếm tra lại các chức năng hiển thị: ẩn hoặc không ẩn mà bạn sử dụng trong mã CSS trong website của bạn.

- Kiểm tra lại các tiêu đề của trang web, tag meta và cả những comment HTML (code HTML trong đoạn) trên trang web và loại bỏ tất cả các thành tố có thể được hiểu là các cố gắng để nhồi nhét các từ khóa.

- Loại bỏ các chức năng chuyển hướng không cần thiết, các liên kết tới các website không đáng tin cậy và tất cả các bản sao của các trang từ website của bạn.

- Nếu bạn sử dụng kỹ thuật cloaking hoặc bot block trên server, hãy vô hiệu hóa ngay các script này.

- Chắc chắn rằng các mã HTML sạch và trang web của bạn đáng tin. Không sử dụng bất kỳ trang tự động tạo ra nào.

2. Kiểm tra loại vấn đề off-site

Các vấn đề off-site chính là nguyên nhân dẫn tới việc bị phạt thứ hạng mà đây cũng là những vấn đề khó sửa chữa hơn là các vấn đề on page.

- Nếu bạn sử dụng hệ thống trao đổi liên kết tự động hoặc nếu bạn trả một khoản nhỏ để các liên kết bên ngoài xây dựng một hệ thống dẫn liên kết về website của bạn. Các liên kết đó có thể bị Google coi là các Spam.

- Google không đánh giá các các hệ thống liên kết tự động. Hãy loại bỏ tất cả các hệ thống liên kết tự động ở website của bạn và chắc chắn rằng hệ thống liên kết đó sẽ không liên kết tới site của bạn nữa.

- Nếu bạn mua các liên kết để cải thiện vị trí của website trên bảng xếp hạng, hãy cố loại bỏ những liên kết này. Các liên kết phải trả tiền, về một mặt nào đó có thể mang lại tác dụng nhưng nếu Google phát hiện ra việc này thì bạn sẽ gặp rắc rồi lớn.

 

Yêu cầu Google duyệt loại website

Khi bạn chắc chắn rằng các spam đã bị loại bỏ sử dụng tính năng reinclusion request để yêu cầu google xem xét lại trang của bạn. Trong yêu cầu gửi google hãy viết nội dung ngắn và tập trung vào vấn đề. Hãy thật thân thiện và giải thích lý do tại sao bạn lại sửa sang lại website.

Khả năng thứ hai: có sự thay đổi trong thuật toán xếp hạng

Khi bị rớt hạng không có nghĩa là website của bạn bị phạt, có thể do những nguyên nhân sau:


1. Bạn đã sửa sang lại website hoặc là website của bạn còn mới

Google cũng có thể tạm thời xếp hạng thấp đi cho website của bạn nếu bạn thiết kế lại website. Trong trường hợp này, bạn không phải lo lắng vì bị rớt hạng vì Google sẽ tự động trả lại thứ hạng cũ cho bạn sau một thời gian. Dĩ nhiên là bạn phải chắc chắn rằng, website mới của bạn thiết kế phải được Google phân tích và các trang web mới của bạn vẫn bao hàm các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng.

2. Những website khác làm việc hiệu quả hơn website của bạn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một điều đặt ra và bị lãng quên. Các đối thủ của bạn có thể cải thiện website của họ chính vì thế họ có những nội dung tốt và nhiều liên kết tốt hơn site của bạn.

Không website nào có thể giữ thứ hạng của nó mãi mãi. Phân tích lại trang web của bạn và tối ưu hóa các nội dung trong các trang của bạn để nó phù hợp với các thuật toán xếp hạng mới nhất của Google.

Cũng nên cải thiện các backlink của website. Link Builder trong IBP có thể giúp bạn làm việc đó.

Việc rớt hạng là vô cùng khó khăn với các website. Nếu bạn làm đúng những hướng dẫn bên trên thì khả năng lấy lại thứ hạng của bạn là rất khả thi. Chúc bạn thành công!

 

Nguồn : Sưu Tầm

Bình luận facebook
Danh Mục Tin Tức