Dịch vụ SEO website

3 điều nên làm khi Google update thuật toán mới

Thứ tư,19/10/2016
2770 Lượt xem

Google update thuật toán mới

Những điều nên làm khi Google update thuật toán mới 
 

Bạn đã nghe nói và tìm hiểu về lần cập nhật thuật toán tìm kiếm xếp hạng của Google gần đây. Bạn biết về những thay đổi bất thường mà nó gây ra cho xếp hạng từ khóa của mình. Nếu kết quả hiện tại không như ý bạn thì cũng không cần phải lo lắng vì bài chia sẻ của Ryan Shelley sẽ hướng dẫn các bạn cách ứng phó với mỗi lần Google update thuật toán mới, cách làm này nếu bạn áp dụng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.
 

Chắc bạn đã từng nghe câu “Điều duy nhất trong SEO không đổi chính là sự thay đổi”. Sự thật là Google thay đổi cập nhật thuật toán 500 - 600 lần mỗi năm. Những thuật toán nhỏ thường không thu hút sự quan tâm của cộng đồng SEO nên chúng ta không biết và cứ sau một khoảng thời gian nhất định, Google sẽ tung ra bản cập nhật với quy mô lớn.
 

Trong vòng 2 năm trở lại đây, Google đã tung ra khoảng 9 lần cập nhật lớn. Hai lần gần đây nhất là Possum ngày 01 tháng 09 năm 2016 và Penguin ngày 23 tháng 09 năm 2016 gây xôn xao dư luận cộng đồng SEO.
 

Ba nguyên tắc đơn giản để vượt qua những lần cập nhật thuật toán của Google do Ryan Shelley đưa ra sẽ giúp bạn không còn phải quá hoảng loạn và lo lắng cho mỗi đợt cập nhật khác của Google, đồng thời tạo bước đi đúng đắn ngay từ ban đầu.
 Điều duy nhất trong SEO không đổi chính là sự thay đổi
 

1. Không nên quá hoảng loạn

Mỗi lần cập nhật thuật toán là một lần căng thẳng. Nhưng chúng ta  không biết được Google có bao nhiêu thay đổi trong thời gian tới cho nên hoảng loạn vì một điều không chắc chắn là vô cùng lãng phí thời gian. Lấy ví dụ từ lần cập nhật Penguin gần đây nhất.
 

Thông tin về bản cập nhật Penguin được Google chia sẻ trên các Blog Google Webmaster Central. Qua đó, Google đã cung cấp một vài chi tiết để tạo cho người đọc một cái nhìn sâu sắc và những điều đáng mong đợi như Penguin chi tiết hơn, Penguin thời gian thực
 

Trước khi biết chính xác về thông tin này, nhiều người đã dự đoán một số người đoán đúng, một số chỉ đúng một phần. Cho nên việc lo lắng và căng thẳng vì một lần cập nhật không có xác nhận chính thức là không cần thiết.
 

2. Chờ phản ứng

Sau khi thông tin được xác định và thoát ra khỏi hoảng loạn, điều tiếp theo là chờ đợi. Những sự thay đổi cho trang web của bạn hay thay đổi chiến thuật SEO của bạn là lãng phí thời gian và công sức. Điều bạn cần làm lúc này là chờ đợi và xem trang web bạn bị ảnh hưởng như thế nào và đề ra những phương pháp SEO cũng như giải quyết vấn đề.
 

Google cập nhật thuật toán của họ để thúc đẩy các webmaster tạo ra những trang web tốt hơn về nội dung và kinh nghiệm. Những gì Google muốn làm là giải quyết SEO mũ đen và Webspam
 

Trước một bản cập nhật thuật toán, chúng ta nên chờ vài ngày thậm chí là vài tuần để xem các tác động chính thức của nó lên website, so sánh các số liệu sau vài tuần. Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng thì mới nên thực hiện thay đổi.
 


 

3. Nguồn thông tin đáng tin cậy và điều chỉnh kịp thời

Khi trang web của bạn có nhiều ảnh hưởng, bạn phải điều chỉnh nó. Bước đầu của quá trình điều chỉnh luôn là  khó khăn nhất.
 

Kiểm tra và đọc các Webmaster Blog của Google, bất kỳ thông tin nào mà họ đăng về bản cập nhật để tìm kiếm thông tin chính xác. 
 

Như lần cập nhât thuật toán gần đây Possum được cho là nhắm vào SEO local, tìm cách đa dạng hóa danh sách và loại bỏ link spam. Trong khi đó Google không viết gì về lần cập nhật này, những gì xảy ra trong các kết quả ở địa phương đã đủ để cộng đồng SEO kết luân.
 

Khi một thuật toán nào đó không phải do Google cập nhật thì càng đáng sợ hơn, do dó chúng ta cần nguồn thông tin từ các chuyên gia khác. 
 

Chìa khóa tìm kiếm thông tin là: Nếu Google không cung cấp cho bạn đủ thông tin, tìm đến các trang web có uy tín. Vì có nhiều nguồn thông tin có thể giúp bạn đưa website lên trong thời gian ngắn nhưng cũng có nhiều nguồn lại khiến bạn bị rớt thảm hại 
 

Điều chỉnh trang web của bạn sau khi được cập nhật hoàn chỉnh và bắt đầu so sánh các kết quả thu được và tiếp tục hiệu chỉnh.
 

Tóm lại, cập nhật thuật toán lớn là đáng sợ nhưng chỉ cần bạn SEO tốt, tạo nội dung hữu ích cho người dùng tìm kiếm, tạo liên kết từ những nguồn đáng tin cậy.
 

Khi bạn nghe được cảnh báo về một bản cập nhật, cứ bình tĩnh và chờ đợi ảnh hưởng của nó lên website và điều chỉnh tính toán khi cần. Tập trung vào người dùng, nhu cầu của họ và bạn sẽ đạt được nhiều thành công.
 

Nguồn : http://searchengineland.com
 

NẾU BẠN MUỐN TƯ VẤN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VUI LÒNG LIÊN HỆ 0989.982.955 
----------------------------------------------
🏡 Liên hệ: Styles Software | 130 Quang Trung - P. Thạch Thang - Q. Hải Châu - TP. Đà Nẵng
☎ Hotline: 0989.982.955 - (0511) 3.705.999
Website: 
http://www.styles.net.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/styles.net.vn
Email : info@styles.net.vn
----------------------------------------------

Styles Software - Thay Đổi Sẽ Thành Công

Bình luận facebook
Danh Mục Tin Tức