Dịch vụ SEO website

Một số điều nên chú ý khi mua backlink

Thứ sáu,31/10/2014
1273 Lượt xem

Hiện nay, việc mua backlink đã trở thành một loại mốt trong làm seo, nếu như trước kia chúng ta chỉ cả ngày ngồi cày cuốc không thôi thì giờ đây, chỉ cần bỏ vài triệu ra là có thể có cả mớ backlink từ trang GOV hoặc EDU nào đó

1. Đặt link tại trang kém active

Nếu một trang có Pagerank ngất ngưởng 7 đi chăng nữa, các bạn đặt link ở đó cả năm Google còn chả biết, đó là do trang đó là trang tĩnh, khi được index một lần Google sẽ chỉ quay lại 2 tuần một lần để kiểm tra, kinh nghiệm một lần của tôi cho thấy rằng đặt backlink tại trang PR cao nhưng cả năm không thấy backlink trỏ về mặc dù admin trang đó không dùng thủ thuật gì, hóa ra một trang chẳng đăng bài bao giờ sẽ chả được Google quét lại thường xuyên. Phí !

2. Đặt trên trang tốc độ load chậm

Tốc độ load chậm ảnh hưởng trực tiếp tới backlink của bạn, Google khó index các trang chậm lại cồng kềnh, nhất là các trang của nhà nước, hãy cố gắng chọn các trang có tốc độ load cao chút để backlink của các bạn có chất lượng cao nhất.

3. Không phải cứ GoV hoặc Edu mới tốt

Các bạn có thể đặt textlink trên một blog nào đó, giá trị còn cao hơn cả đặt trên diễn đàn, và nhiều khi đặt link tại một trang nhỏ còn tốt hơn cả một trang của một trường học, đơn giản là nội dung của website đó có chất hay không, chứ không phải Pagerank cao mới tốt.

Hiện nay mua backlink của GOV và EDU vừa tốn kém lại không hiệu quả được như các bạn mong đợi, riêng tôi thì tôi không thích mua của mấy cha đó, thử tưởng tượng tôi sẽ mua được rất nhiều backlink từ các blog thay vì mua một link trên trang GOV, tuy pagerank của họ kém hơn nhưng lại có chỉ số active cao hơn, khả năng đăng bài hơn và chắc chắn chất lượng nội dung không thành vấn đề.

Mấy blog của bạn tôi hiện cũng đang rất cool, đăng bài thường xuyên và chất lượng bài viết cao nhưng không thấy có ai đặt, bán không ai mua, thật phí phạm …

4. Tìm trang nhiều Index mà mua

Mỗi một bài viết mang một giá trị nhất định trong nó, và càng nhiều bài viết thì trang đó càng có khả năng tổng hợp được sức mạnh của các Internal link, sở hữu backlink tại các trang này là điều tuyệt vời nhất.

Vậy câu chuyện ở đây: Nhiều là bao nhiêu ? Cứ lớn hơn 1000 là trung bình, hơn 5000 là khá, 10.000  trở lên được gọi là nhiều bài viết.

Tổng kết

Hy vọng những kinh nghiệm nho nhỏ của tôi như trên sẽ giúp các bạn phần nào trong việc chọn mua các backlink cho website của mình.

 

Nguồn : Sưu Tầm

Bình luận facebook